1. Hiện nay diễn đàn mua bán kenh9.com nhận được rất nhiều thông tin phản hồi từ bạn đọc. Các thành viên sử dụng với mục đính rao vặt spam và đăng những tin đăng không lành mạnh. Vì vậy chúng tôi buột phải kiểm tra rà soát lại thông tin. Nếu phát hiện thành viên nào vi phạm chúng tôi sẽ lập tức xóa bỏ bài viết vĩnh viễn, Ban Nick và IP vĩnh viễn Trân trọng thông báo
  ******** THÀNH VIÊN CÓ THỂ TỰ QUẢN LÝ BÀI VIÊT: THÊM- SỬA-XÓA ... ******************

Apple Thua Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Chủ Sở Hữu Cửa Hàng Sửa Chữa Iphone Độc Lập

Thảo luận trong 'Điện thoại di động'

Lượt xem: 618

 1. btn Thành viên mới

  [Diễn đàn mua bán kenh9.com ] Năm ngoái, Apple đã gửi một thông báo pháp lý đến một cửa hàng sửa chữa độc lập của Na Uy PCKompaniet thuộc sở hữu của Henrik Huseby, yêu cầu họ dừng ngay việc sử dụng màn hình iPhone bán hàng trong kinh doanh sửa chữa của mình và rằng ông ta trả cho công ty một khoản thanh toán. Trong thông báo pháp lý của các luật sư của Apple, Huseby đã yêu cầu cung cấp "bản sao hóa đơn, danh sách sản phẩm, mẫu đơn đặt hàng, thông tin thanh toán, bản in từ internet và các tài liệu liên quan khác về việc mua màn hình, bao gồm bản sao của bất kỳ thư từ nào nhà cung cấp ", để tránh bị kiện. Thông báo nói thêm rằng "... chúng tôi có quyền yêu cầu tài liệu bổ sung vào một ngày sau đó." Huseby đã quyết định chống lại vụ án và giành chiến thắng.

  Bo mạch chủ đã báo cáo câu chuyện ban đầu và nói rằng điểm tranh luận là 63 màn hình sau iPhone 6 và iPhone 6S mà Huseby đã yêu cầu từ các nhà cung cấp ở châu Á làm phụ tùng thay thế. Chúng bị các quan chức Hải quan Na Uy bắt giữ vì các biểu tượng của Apple trên các thành phần bên trong màn hình "đã bị che dấu bởi mực in. Mực đánh dấu mực có thể được loại bỏ bằng cồn cọ xát ", theo quyết định của Tòa án Quận Oslo rằng đã cai trị Huseby. Trường hợp của Apple nghỉ ngơi trên thực tế là các bộ phận bị bắt giữ hiển thị nhãn hiệu của Apple mà không có sự cho phép của họ.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, tòa án cảm thấy khác. Ông Huseby nói với tòa án rằng "PCKompaniet chưa bao giờ gỡ bỏ bìa của logo Apple trên màn hình đã được nhập khẩu và không có hứng thú gì để làm như vậy. PCKompaniet không giả vờ tự quảng cáo bản thân như Apple đã cho phép và không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc sửa chữa được bảo hành bởi Apple "Tòa án phán quyết rằng" "Tòa án không rõ ràng về chức năng nhãn hiệu nào cho thấy sự lựa chọn của Apple trong việc in logo của Apple trên rất nhiều thành phần nội bộ. "

  Apple đã luôn luôn chống lại việc sửa chữa độc lập, thường nói với người tiêu dùng rằng bất kỳ sửa chữa của người không có thẩm quyền sẽ dẫn đến bảo hành bị vô hiệu. Ủy ban thương mại liên bang gần đây đã bắt đầu gửi thư cho nhà sản xuất rằng nhãn hiệu "bảo hành bị mất hiệu lực nếu lấy ra" là bất hợp pháp và sửa chữa của bên thứ ba không thể tạo thành sự mất hiệu lực trong bảo hành. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn hơn là vai trò chi phối của Apple trong việc chống lại luật về Quyền sửa chữa trên toàn nước Mỹ. Apple đã tiếp tục tự khẳng định mình thông qua luật thương hiệu và đã vận động vận động cho Quyền Sửa chữa Pháp luật bị đánh bại, một điều mà họ đã thành công trong bang New York.

  Nhiều người cho rằng Apple đang cố gắng có được góc thị trường sửa chữa và biến nó thành một doanh nghiệp có lợi nhuận cho chính nó. Apple chỉ cung cấp các bộ phận "ủy quyền" cho các cửa hàng và cửa hàng sửa chữa của mình, những người là một phần của chương trình. Các cửa hàng này phải mua các linh kiện của Apple với mức giá cố định và thanh toán cho công ty một khoản phí là một phần của chương trình Nhà cung cấp Dịch vụ Độc quyền. Apple đã bị ngăn chặn việc hạn chế hiệu suất của iPhone cũ hơn năm ngoái, mà hóa ra là do pin bị lỗi, một thành phần gần như không thể thay thế. Có nhiều báo cáo của người dùng đã cố gắng thay thế pin trên iPhone tại các trung tâm dịch vụ Apple nhưng đã bị từ chối bởi vì công cụ chẩn đoán nội bộ cho rằng pin có trong tình trạng khoẻ mạnh. Apple đã tính 70 đô la để thay thế pin, nhưng sau khi tin tức tiết giảm bốc lên trên mặt, Apple đã giảm giá đến 29 đô la, tạm thời.

  Apple sẽ kháng cáo quyết định của Tòa án quận Oslo trong một tòa án cao hơn, nhưng vẫn chưa được quyết định xem kháng cáo sẽ được cấp hay không.
  : apple

Chia sẻ trang này