Bắt tay với Tập đoàn An Phát Holdings: Dự án PVTEX “sống lại”

0
12
Bắt tay với Tập đoàn An Phát Holdings: Dự án PVTEX “sống lại”
Rate this post

Dân trí Chỉ sau 4 tháng tái vận hành, công suất phân xưởng sợi của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTex) đã tăng gấp đôi. Ấn tượng với kết quả này, ngày 5/11 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đã trực tiếp đến kiểm tra công tác tái vận hành và hoạt động của nhà máy PVTex

Tiếp đón Thứ trưởng, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng; phía PVTEX có Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đào Văn Ngọc cùng lãnh đạo PVTEX. Về phía Tập đoàn An Phát Holdings (APH) có Chủ tịch HĐQT Phạm Ánh Dương, Tổng Giám đốc Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn Hồ Trí Dũng.

Trực tiếp đi kiểm tra và chứng kiến những thành tựu mà nhà máy PVTex đạt được, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã bày tỏ sự vui mừng khi Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và PVTex đã hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng.

Đặc biệt, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao Tập đoàn APH về ý chí và tinh thần chung vai gánh vác với PVTex trong quá trình vận hành lại nhà máy, góp phần phát triển đất nước.

Nhà máy PVTex thuộc danh sách 12 dự án yếu kém của Bộ Công thương, tháng 9/2015 nhà máy đã phải dừng hoạt động do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Trước tình hình đó, Bộ Công thương và PVTex đã tích cực tìm kiếm đối tác để vực dậy và tái vận hành nhà máy.

Sau thời gian thương thảo, tháng 04/2018, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) với sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài đến từ Singapore và Ấn Độ đã chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc tái khởi động lại nhà máy PVTex với sự kiện kí Biên bản ghi nhớ (MoU) về Hợp tác sản xuất kinh doanh với PVTex. Đây là sự kiện và bước tiến có ý nghĩa hết sức quan trong việc đẩy nhanh tiến độ tái khởi động nhà máy.

Đến ngày 24/7/2018, Lễ ký hợp đồng gia công sợi DTY giữa Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), Công ty con thuộc PVN với APH và Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn (đơn vị được ủy quyền bởi Tập đoàn An Phát Holdings) đã được chính thức tiến hành.

Sau 4 tháng kể từ khi kí kết hợp tác, dự án tái khởi động nhà máy PVTex đã đạt những kết quả rất khả quan.
Sau 4 tháng kể từ khi kí kết hợp tác, dự án tái khởi động nhà máy PVTex đã đạt những kết quả rất khả quan.

Theo nội dung hợp tác, APH sẽ cử các nhà quản lý, chuyên gia của Tập đoàn, Công ty An Sơn, đối tác Singapore, Ấn Độ trực tiếp làm việc hàng ngày tại nhà máy PVTex để hỗ trợ các lĩnh vực chủ yếu: Thu xếp nguồn vốn để tái vận hành và mở rộng sản xuất; Rà soát tổng thể hiện trạng nhà máy, lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa để sẵn sàng cho vận hành sản xuất lại; Hỗ trợ trong công tác bảo dưỡng sửa chữa nhà máy theo kế hoạch đã lập; Đào tạo chuyên môn về qui trình sản xuất và công nghệ cho nhân sự nhà máy; Trực tiếp tham gia điều hành quản lý sản xuất, đào tạo quản lý sản xuất; Hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Holdings cho biết, sau 4 tháng kể từ khi kí kết hợp tác, dự án tái khởi động nhà máy PVTex đã đạt những kết quả rất khả quan. Cụ thể, ngày 01/11/2018, nhà máy chính thức nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên gấp đôi giai đoạn đầu tiên với 6 dây chuyền sản xuất (trước khi hợp tác với APH thì PVTex chỉ có 3 dây chuyền hoạt động), dự kiến sẽ sản xuất khoảng 400 tấn sợi DTY/tháng. Đây cũng là sự khởi đầu trong thực hiện hợp đồng hợp tác gia công sợi với APH và Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn.

Mục tiêu của nhà máy đến cuối quý IV/2018, dự kiến tiếp tục nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất ước đạt 700-750 tấn/tháng. Cuối năm 2019, APH – An Sơn và PVTex dự kiến sẽ vận hành toàn bộ nhà máy và đưa vào sản xuất thêm sợi PSF, công suất dự kiến 380- 400 tấn/ngày

“Trước khi đi đến quyết định hợp tác khởi động lại PVTex, An Phát đã có một quá trình tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng, kéo dài hơn 2 năm. An Phát Holdings nhận thấy để hợp tác thành công cần phải có giải pháp tổng thể, huy động lực lượng lớn cả về nguồn vốn và nhân sự. Hiện tại và tương lai, cả Tập đoàn sẽ quyết tâm để đạt được thành công với dự án PVTex”, ông Phạm Ánh Dương khẳng định.

H. Nguyễn

Theo Dân Trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên ở đây