Ngày nay việc áp dụng thuật phong thủy vào nhà ở và không gian sống không còn xa lạ. Tuy nhiên, cái gì cũng tốt, cái gì xấu bạn phải hiểu đầy đủ và đúng. Nếu không bạn có thể trở thành người mê tín bởi sự kiêng kỵ vô lý, Hoặc tự rước họa vào nhà khi sử dụng sai các vật phẩm phong thủy .
Phong Thuy Nha O

Phong thủy không chỉ là vấn đề tâm linh mà thực sự sẽ có tác dụng khi áp dụng hợp lý và thực tế. Có những sai lầm ngớ ngẩn về phong thủy hiện nay được nhiều người tin tưởng. Trong bài này chúng tôi điểm qua những quan điểm sai lầm và cách xử lý một số vấn đề phong thủy :
Phong-Thủy-Nhà-Ở

1. Giữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt
Tất cả mọi người, mọi nhà đều cần nước. Trong phong thủy, nước cũng được coi là yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc. Nhiều gia đình quan niệm khi bị hết nước thì tài lộc sẽ ngừng do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà.
Tuy nhiên, trong tự nhiên, nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt, và trong phong thủy cũng vậy. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.
2. Đồng hồ mang lại phong thủy xấu ?
Đồng hồ giúp mọi người quản lý thời gian tốt hơn – một thứ mà một khi đã đi qua thì không lấy lại được. Tuy vậy, những chiếc kim đồng hồ lại được cho rằng mang lại sát khí, cũng như phạm phải ‘mũi tên độc’ trong phong thủy. Hơn nữa những tiếng tích tắc của một số loại đồng hồ khiến nhiều người khó chịu, gây ra phiền não. Nhiều người tránh đặt đồng hồ trong nhà vì lo bản thân bồn chồn, lo lắng. 
Thực tế, theo phong thủy, chỉ cần tránh đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn tất cả các nơi khác hoàn toàn không có vấn đề gì.
3. Dùng cả cây tre may mắn và đài phun
Cây tre tài lộc và đài phun nước đều là những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt. Bạn chỉ cần mua một trong hai chứ không cần cố gắng nhét cả hai vào trong không gian nhà ở.
4. Cửa màu đỏ mang lại may mắn ?
Liệu một cánh cửa màu đỏ có thực sự đem lại may mắn? Cũng có một phần nhưng nó không thể áp dụng cho tất cả mọi nhà. Việc áp dụng màu sắc trong phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với cửa chính, cần chọn màu sắc cửa chính theo hướng nhà, theo gia chủ của ngôi nhà .
5. Để hoa tươi trong phòng ngủ ?
Hoa tươi không chỉ làm đẹp, khử mùi không khí mà còn mang nhiều sinh khí. Vậy làm thế nào mà chúng lại mang đến điềm xấu khi để trong phòng ngủ? Do đó, bạn phải hiểu cụ thể. Hoa tươi đặt quá nhiều trong phòng gây nên thiếu khí, Nếu chọn hoa không đúng bạn sẽ gặp rắc rối về tâm linh,mang điều không may mắn vào phòng. Khi đặt hoa trong phòng ngủ nếu lãng quên hoa sẽ khô héo như vậy sẽ không tốt cho mỹ quan và phong thủy của căn phòng.
Trong phòng ngủ có thể đặt hoa tươi nhưng chỉ nên chọn một bình hoa nhỏ để mang thêm chút sinh khí cho phòng ngủ. Các loại hoa như hoa hồng, mẫu đơn… còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng.
Như vậy trước khi bạn áp dụng những mẹo phong thủy cho ngôi nhà và không gian sống của mình. Hãy hiểu tường tận vấn đề, đừng sử dụng vô tội vạ những điều tự xem là phong thủy, sẽ không mang lại điều gì , thậm chí gây tác dụng xấu không mong muốn. 
Còn rất nhiều vấn đề phong thủy khác chưa có dịp nêu trong bài viết này, hi vọng quý vị và các bạn sẽ lưu tâm hơn khi áp dụng phong thủy cho ngôi nhà của mình.
Chúc các bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống !