Không chỉ khuân mặt, vầng trán hay đôi mắt hé lộ bạn là người thế nào, Ngay cả chiếc cằm cũng có tiếng nói riêng. Hãy xem bạn thuộc kiểu nào dưới đây nhé :
1. Cằm ngắn và hẹp :

Nếu bạn có kiểu cằm này, bạn là một người nhạy cảm hơn đa số những người khác.
Những lời bình phẩm hay nói xấu sau lưng rất dễ khiến bạn cảm thấy tổn thương và khó chịu.
Nhưng bạn cũng không phải kiểu người sẽ âm thầm chịu đựng, mà sẽ biết đứng dậy đấu tranh, thẳng thắn nói chuyện đúng sai mà không hề lo sợ, nhiều khi còn khá nóng tính. 
Bạn cũng rất thích những hoạt động xã hội, tập thể, miễn là đừng ai động chạm gì đến bạn.

2. Cằm tròn

Nếu bạn có cằm tròn, bạn là một người tuyệt vời!
Bạn luôn biết hy sinh, giúp đỡ cho những người xung quanh mình. Bạn thấu hiểu, tốt bụng, và yêu thương gia đình hết mình. 
Bạn làm việc chăm chỉ, nhưng đồng thời cũng biết cách dành thời gian nghỉ ngơi và vui chơi.
Sự điều tiết tốt trong cuộc sống giúp cho bạn làm việc hiệu quả, tinh thần ổn định, phù hợp với vị trí lãnh đạo điềm đạm.

3. Cằm dài

Những người có cằm dài thường có thiên hướng về nghệ thuật và cảm xúc. Họ là người trung thành, biết quan tâm chăm sóc người khác và đồng cảm, thấu hiểu tình cảm của họ. 
Nếu bạn có vấn đề nào đó, họ sẽ là những người thật sự lắng nghe và sẻ chia câu chuyện của bạn, và chỉ với một cử chỉ nhỏ, họ có thể an ủi mọi người.
Ngoài ra thì họ cũng rất có khiếu và 90% là theo con đường nghệ thuật

4. Cằm chẻ

Những người có cằm chẻ được cho là những người rất lạc quan, hài hước, vui vẻ và cần cù.
Trên đôi môi họ luôn nở nụ cười, dù cho có rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ cũng nhìn về hướng tích cực và vượt lên nó với niềm vui và hạnh phúc dù là nhỏ bé của cuộc sống. 
Những ai mới gặp lần đầu sẽ cảm thấy họ rất thân thiện, và nếu đã quen biết lâu dài, sẽ thấy họ thật sự rất mạnh mẽ và lôi cuốn.

5. Cằm nhô :

Những người có cằm nhô rất cởi mở và tự tin, có thể thích ứng rất nhanh với bất cứ môi trường và xã hội nào. 
Họ là những người khá là hoang dại, còn rất tự do tự tại và không ai có thể đoán trước được những suy nghĩ, mưu tính của họ, họ không bao giờ bị hạn chế bởi những chuẩn mực của xã hội.
Cũng chính vì như vậy mà họ khó tập trung vào một việc gì đó, tâm trí thường treo trên cành cây và luôn thích thú với những buổi tiệc tùng.

6. Cằm thụt :

Những người có dạng cằm này là những người khá khó mở lòng với người khác, còn khá ngượng nghịu trong việc thể hiện cảm xúc của mình.
Họ cũng là những người khá thực tế, có tổ chức, luôn suy nghĩ theo hướng trực diện, vì vậy mà nhiều khi bị xem là quá cứng nhắc, nhưng nhiều khi lại rất có ích trong các tình huống khủng hoảng, vì họ luôn luôn giữ được cái đầu lạnh và suy nghĩ thấu đáo.
Ngoài ra, họ cũng là những người hay gặp may ngay từ lúc mới sinh ra.