Nếu có lúc nào đó khi bạn ngồi làm việc mà cảm thấy bức bội , mặc dù không phải do áp lực công việc. Một Điều gì đó bạn chỉ cảm thấy khó chịu mơ hồ, tâm bất an, không diễn tả được bằng lời. TuViBlog khuyên bạn rằng có thể không gian nơi làm việc của bạn đang có chút vấn đề, hay nói hoa mỹ là nơi làm việc không hợp phong thủy. 


Nói tới phong thủy khiến nhiều người nghĩ tới những vấn đề siêu nhiên,phức tạp thậm chí là huyền bí. Nhưng bản chất không phải vậy. Phong thủy hiểu đúng là mang ý nghĩa về sự ảnh hưởng tổng quan của các yếu tố về phương hướng,địa hình,địa thế, hướng gió, dòng nước…. và các màu sắc trong một không gian sống. 
Phong Thuy Noi Lam Viec


Xét riêng về nơi làm việc, các vật dụng, vị trí đặt bàn, hướng ngồi làm việc, cây cối và 1 vài yếu tố sẽ cấu thành phong thủy chỗ làm việc của bạn. Trong bài viết hôm nay TuViBlog.Com sẽ cùng bạn đi sâu tìm hiểu về cách bố trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy :


1. Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát: 
Mọi nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình của bạn.

Phong thuy ban lam viec2. Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.
– Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

Ban lam viec hop phong thuy
3. Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: 
Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa) thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.
Phong thuy cho lam

4. Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn: 
Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc.
Ban lam viec hop phong thuy

5. Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): 
Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.
Phong lam viec hop phong thuy

6. Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: 
Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.
phong thuy ban lam viec dep

7. Bố trí cây cối để làm thoáng không khí: 
Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở.
Làm trong lành nhờ sử dụng các loại cây hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre; những cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại; các loại cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.

8. Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn còn có thể là một nơi giao tiếp tốt: 
Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ theo Tử Vi phong thủy .
Phong thuy noi lam viec

9.Trường hợp không thể thay đổi :
 Thay đổi mới vị trí là điều không dễ dàng  nhất là nơi làm việc có nhiều người, khi người thì thích và người thì không. Bạn hãy làm (nếu có thể) bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày; sắp xếp lại chỗ làm việc của bạn, bạn sẽ có sự thay đổi; thay đổi vị trí giỏ rác; sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc của bạn, đổi vị trí xấp giấy tờ trước mặt, thêm một lọ tiểu cảnh mini hay một vật phẩm phong thủy nhỏ cũng có thể khiến bạn cảm hứng khởi mới và có những ý tưởng sáng tạo mới, làm việc hiệu quả hơn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui trong công việc !
Phong Thủy Phòng Làm Việc

Nguồn: Blogphongthuy