Theo nhân tướng học, những người phụ nữ sở hữu các tướng xấu dưới đây không chỉ dễ gặp nhiều điều ngang trái mà còn lận đận trong chuyện tình duyên. 

1. Tướng Phụ Nữ Mũi Nhọn, Mỏng
Tuong phu nu mui nhon

Những người mũi nhọn, ít thịt đều có tính cách khắt khe, khó chịu, thiếu sự dịu dàng nên lận đận trong chuyện tình cảm, hôn nhân hay trục trặc. Phụ nữ có mũi quá cao nhọn, sống mũi có gờ thường có tính cách tự phụ, ngang bướng và yêu cầu cao. Họ hay nổi giận, yêu sách lại thay đổi thất thường dẫn đến tình duyên cũng lận đận. Nếu không thay đổi tâm tính những người phụ nữ này sẽ sớm làm gia đình tan vỡ và dù có có đi bước nữa cũng lặp lại tương tự.
Người có mũi quá nhỏ so với khuôn mặt thường rất tài giỏi nên hay kết hôn muộn, khổ sở vì chuyện gia đình, khó tìm được ý trung nhân.

2. Lông mày thô dày, mắt xếch
Xem tuong phu nu mat xech

Lông mày và ánh mắt phản ánh rất rõ ràng tính cách của mỗi người. Nếu phụ nữ có cặp lông mày dày thô như nam giới nghĩa là tính cách rất mạnh mẽ và ngang bướng. Đuôi mắt xếch lên là người nóng tính, làm gì cũng lo lắng không yên, dễ dàng nảy sinh tranh chấp và bất hòa với bạn trai hay chồng. Vì vậy mà chuyện tình cảm không được như ý.

3. Mũi thấp và mặt tròn
Trong Nhân tướng học, sống mũi là một trong những điểm dễ dự báo tình trạng hôn nhân ở nữ giới. Bởi chiếc mũi có ý nghĩa tượng trưng cho người chồng tương lai của phụ nữ.
Nếu nữ giới sở hữu một trong những đặc điểm tướng mũi dưới đây thường có đường tình duyên trắc trở, dễ gặp phải ưu phiền trong chuyện tình cảm, thậm chí dễ rơi vào tình trạng ly hôn: mũi thấp, mềm, cong, lệch, sơn căn bị đứt, cánh mũi hẹp, đầu mũi nhọn, sống mũi thấp, đứt đoạn.

4. Cằm quá nhọn
Xem tuong

Cằm nhọn hay hiện nay đang thịnh hành nhưng trong Nhân tướng học, đây là tướng mặt xấu. Nữ giới có cằm quá nhọn là người gian xảo, dễ trở mặt. Người này có số là thê thiếp chứ không được làm vợ chính thức. Theo đó, hôn nhân của họ cũng gặp muôn trùng cay đắng và khổ cực.

5. Mày dày
Long May Ram Day
Nếu lông mày quá dày, đen, dài và rộng hay mọc lộn xộn ngược xuôi, chồng chéo lên nhau là tướng mặt không tốt. Tướng mặt phụ nữ này là dấu hiệu cho thấy tình duyên trắc trở và dễ bị đa phu (kết hôn nhiều lần trong cuộc đời).

6. Có nốt ruồi cung phu thê
Phụ nữ có nốt ruồi ở cung phu thê (phần nằm giữa đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân mai) thì hôn nhân hay trắc trở không thuận lợi, nốt ruồi càng to càng rõ thì càng vất vả.